Mẹ là người thầy đầu tiên của trẻ nhỏ, hãy biết cách dạy con từ khi còn thơ dại

Giáo dục đặc biệt là với trẻ nhỏ cần dựa trên sự chân thành và trung thực. Người ta nên dạy các bé theo những gương của cá nhân cụ thể, trực quan, không chỉ qua cách giảng dạy bằng lời nói suông. Sau đây là những câu chuyện có thật trong lịch sử về cách người xưa dạy con cái như thế nào.

Tôn Ngộ Không và Đường Tăng rốt cuộc có quan hệ như thế nào?

Ai đọc “Tây Du Ký” cũng đều có chung cảm nhận này, không chỉ là tác phẩm văn chương xuất sắc nó còn hàm chứa rất nhiều đạo lý tu luyện. Cả cuốn truyện chính là quá trình tự mình tu luyện tâm tính của đoàn người đi lấy kinh. Trong đó, mỗi hồi lại là một kiếp nạn họ phải vượt qua để đề cao cảnh giới của mình. 

6 câu châm ngôn sâu sắc của người xưa, đọc xong thọ ích một đời

Sống trên đời, làm người không cần đòi hỏi, làm việc không cần hoàn hảo, hưởng lạc không được hưởng đến hết. Làm người phải biết dừng lại đúng lúc, đối với người khác là một sự khoan dung, đối với chính mình là trừ lại con đường để thoái lui vậy. 

10 đại trí huệ nhân sinh trong Hồng Lâu Mộng

“Hồng Lâu Mộng” không chỉ là bộ tiểu thuyết kinh điển mà còn là bản mẫu tốt nhất cho gia đình hiện đại lấy làm gương. Trong 10 điều gia huấn của Giả phủ, mỗi điều đều khiến người ta bừng  tỉnh, chỉ cần đọc hiểu một điều, thì có thể thu được ích dụng cả đời. 

5 cách nhìn người kinh điển của cổ nhân vẫn lưu truyền nghìn năm

Lịch sử dài đằng đẵng, trải qua bao sóng gió thăng trầm. Cổ nhân đã đúc kết cho mình nhiều bài học quý báu trong cách nhìn việc, nhìn người qua bao đời đến nay vẫn còn hữu dụng. 

Người xưa giảng: Muốn gia tộc hưng thịnh, cần giáo dục con cái điều này

Người xưa có giảng, muốn gia tộc hưng thịnh thì cần giáo dục con cái thật nghiêm khắc. Dạy cho trẻ biết coi trọng đạo đức hành thiện một cách cẩn thận, đây mới là phương pháp để bảo vệ con cháu tốt nhất.

Thần linh gửi gắm 3 dự ngôn nghìn năm cho hậu thế trong ‘Phong Thần diễn nghĩa’

Kể từ khi Nữ Oa đội đá vá trời, mảnh đất Thần Châu đã trải qua nhiều cuộc binh đao khói lửa để phân định quần thần.

Đời người chỉ có 2 thứ có thể trông chờ

Trên con đường đời dài đằng đẵng, vạn sự đều chỉ có thể trông chờ ở bản thân mình. Tiền tài, quyền thế, danh lợi quay đầu lại đều là hư vô. Duy chỉ có nhân phẩm và sự nỗ lực của con người mới là điều thực sự có thể trông đợi.

15 lời dạy của cổ nhân, đọc xong mở rộng tầm mắt

Thành công lớn nhất của mỗi người là giữ được toàn vẹn bản thân mà không bị xoay vần theo những biến đổi của cuộc đời. Điều ấy cũng có nghĩa là trở nên mạnh mẽ hơn và giỏi chịu đựng hơn.Ngắm hoa tàn rồi hoa nở, xuân đến xuân đi, tất cả mọi thứ lắng đọng trong ký ức đều là con số không. Tất cả những nóng lạnh đau buồn trong đó có lẽ chỉ có bản thân ta mới có thể lý giải.

Lão Tử: ‘Cứng cỏi thì chết, mềm mại mới sống; cứng cỏi thì kém, mềm mại mới hơn’

“Lão Tử” tên thật là Lý Nhĩ, tự Bá Dương, là người sáng lập Đạo giáo, đồng thời là tác giả cuốn “Đạo Đức Kinh”, một tác phẩm kinh điển truyền đời.Tương truyền, Lão Tử sinh ra ở nước Sở trong những năm cuối thời Xuân Thu. Về sự xuất sinh của ông có nhiều cách nói khác nhau, trong đó có ý kiến cho rằng ông là hậu duệ của Bành Tổ, vì muốn tạo phúc cho bách tính nên giáng sinh vào gia đình bà Huyền Diệu Ngọc Nữ.

Kết nối

0FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Tin mới nhất

Chuyện tình Hoàng tử Harry và Meghan Markle sẽ thành phim

Theo Harper's Bazaar, câu chuyện tình của Hoàng tử Harry và Meghan Markle sẽ được Lifetime thực hiện thành một bộ phim.

Môn học ‘gây thương nhớ’ nhất thời sinh viên: Triết học

Bạn có nhớ Triết học là gì không? Bạn học thuộc khái niệm này mất bao lâu? Có lẽ các bạn sinh viên đều phải công nhận một điều rằng, Triết học là môn học 'ám ảnh' và 'khó nhằn' nhất.

‘Giá như đàn ông cũng phải mang bầu’ khiến chị em rần rần đồng tình, chia sẻ

Trong khi các ông chồng luôn phàn nàn cho rằng vợ lắm điều “chỉ” việc ăn và đẻ cũng không xong thì các chị em rần rần chia sẻ những mơ ước của mình. Họ mong, chồng mình một lần thấu hiểu được những điều này.